TẠI SAO TỈ LỂ NGƯỜI CHẾT VÌ UNG THƯ NGÀY CÀNG TĂNG

Báo động: 257 người chết vì ung thư mỗi ngày và đang tăng chóng mặt. Vậy hiện tại, có bao nhiêu người biết lý do

Số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện K tăng chóng mặt.

Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết tốc độ tăng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới với sau 15 năm số ca mắc mới đã tăng gấp hơn 2 lần. Cụ thể, nếu như năm 1990, cả nước ước tính có khoảng 70.000 ca ung thư, đến năm 2015 là 150.000 bệnh nhân mới.

Như vậy, sau 15 năm, số ca ung thư được phát hiện mới tăng gấp hơn 2 lần. Ước tính, đến năm 2020, con số này sẽ khoảng 200.000 ca. Điều này được thể hiện trực tiếp thông qua số lượng bệnh nhân ung thư đến điều trị tại Bệnh viện K tăng chóng mặt qua hàng năm.

Bệnh nhân xếp hàng khám bệnh tại Bệnh viện K rất đông

80% mắc ung thư là do môi trường sống

Thứ nhất là tuổi thọ người Việt ngày càng cao và tuổi càng cao thì tỷ lệ phơi nhiễm với các nguy cơ ung thư càng lớn.

Thứ hai là nhận thức của người dân về sức khỏe ngày càng tăng, số người chủ động đi khám khi nghi ngờ bệnh tăng nên tỷ lệ phát hiện bệnh tăng.

Thứ ba là các phương tiện chẩn đoán trong y học ngày càng tốt hơn, tỷ lệ phát hiện bệnh cao hơn.

Thứ tư là do tác động của các nguyên nhân hiện hữu gồm nguyên nhân bên ngoài và bên trong.

Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cũng nhấn mạnh, ung thư là bệnh lý gây ra do nhiều nguyên nhân kết hợp, trong đó chỉ có dưới 10% ung thư phát sinh do các rối loạn trong cơ thể, 80% do liên quan yếu tố môi trường sống.

Cụ thể, các nguyên nhân từ môi trường sống tác động làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư gồm: khói thuốc lá; dinh dưỡng không an toàn, không hợp lý (ăn ít rau xanh, quá nhiều chất đạm, đặc biệt là mỡ động vật...).

Đặc biệt, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chứa hóa chất độc hại, hay thói quen ăn các loại thức ăn có nhiều chất có khả năng gây ung thư như dưa muối chứa nitrat, nitrit; gạo mốc... là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Cần làm gì để đối mặt với căn bệnh này?

Theo các chuyên gia y tế, khoảng 40% ca bệnh ung thư có thể phòng ngừa được thông qua việc thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như: ăn nhiều rau, bớt ăn các thức ăn nướng, hun khói, dưa muối; hạn chế uống các loại nước giải khát có đường; không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia; chú ý đi ngủ sớm, tăng cường vận động mỗi ngày...

Mua bảo hiểm ung thư và bệnh hiểm nghèo: là loại hình bảo hiểm sức khỏe bổ sung, giúp khách hàng hỗ trợ tài chính, chi trả điều trị liên quan đến bệnh ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo. Quyền lợi bao gồm: Bảo hiểm bệnh ung thư; Trợ cấp nằm viện; Tử vong do ung thư; Tử vong do tai nan. Tại Việt Nam đã có các sản phẩm như Bảo Việt Kcare, Liberty Cancer Cash, PTI, PVI...

CẦN TƯ VẤN VỀ BẢO HIỂM UNG THƯ

eBaohiem cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm du lịch, Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm nhà ở và Bảo hiểm doanh nghiệp từ các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, Bảo Minh, PTI, Pjico .... Thật dễ dàng so sánh báo phí bảo hiểm sức khỏe và mua trực tuyến tại đây

eBaohiem tự tin là đơn vị chuyên nghiệp tư vấn hỗ trợ tốt nhất hiện nay cung cấp cho khách hàng những lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt và hữu ích. Nếu có thắc mắc và cần tư vấn về quyền lợi cũng như cách thức bồi thường, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trân trọng!

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ
 Scroll